Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Thread Informations
  • Author: cuongexciter
  • Views: 383
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook





299.000đ
QUẦN JEAN ỐNG RỘNG CẠP CAO, DÀI XẺ GẤU PHONG CÁCH J6
99.000đ
ÁO KHOÁC CARDIGAN MẶT CƯỜI NỮ CHẤT NỈ COTTON
150.000đ
ÁO KHOÁC HOODIE NAM NỮ PHỐI THEO PHONG CÁCH HÀN QUỐC FORM RỘNG HÌNH THÊU SIÊU ĐẸP CỰC CHẤT LƯỢNG HÀNG HOT TREND
148.000đ
QUẦN DÀI NỮ SUÔNG KẺ CARO
148.000đ
SET ĐẦM MẶC HAI KIỂU KÈM BÔNG CỔ MOCKING THÂN SAU(CÓ MÚT) MD126
49.000đ
ÁO THUN NỮ, ÁO PHÔNG UNISEX COTTON SU MÁT MẺ EDIE BAUER



Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn cách nấu bánh rán
03-25-2016, 06:35 PM
Post: #1
Hướng dẫn cách nấu bánh rán
Bánh rán là món khoái khẩu của nhiều người. Thưởng thức chiếc bánh giòn giòn lại thơm ngon sẽ rất thích thú. Nhưng còn tuyệt vời hơn khi bạn được nếm thử chiếc bánh do chính tay mình làm. Cách làm bánh rán đậu xanh không thể đơn giản hơn dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thể hiện khả năng nấu nướng của mình.

Mách bạn cách làm bánh rán đậu xanh hấp dẫn

Trộn bột để làm vỏ bánh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh cũng không quá nhiều và phức tạp. Vì là những thực phẩm khá phổ biến nên bạn có thể tìm mua ở bất cứ nơi nào. Để làm một chiếc bánh rán thơm ngon, đừng quên những nguyên liệu sau:

– 200 ml nước ấm
– 200 gram bột nếp

– 30 gram bột gạo

– 1/2 củ khoai tây vừa

– Bột nở

– 50 gram đường

– 50 gram vừng

– 100 gram đậu xanh

– Dừa

Bước 2: Làm nhân bánh
cách làm bánh rán_2

Bánh sau khi đã được nặn xong

– Phần quan trọng nhất của nhân bánh là đậu xanh. Đầu tiên, bạn phải ngâm nước để đậu xanh mềm, có thể ngâm nước ấm để tiết kiệm thời gian.

– Sau đó, làm sạch khoai tây và làm chính bằng cách hấp hay luộc tùy ý. Khi khoai đã chín, có thể giã hoặc dùng dụng cụ nghiền làm khoai nhuyễn và để riêng.

– Khi đậu xanh đã mềm, chúng ta vớt ra và đồ cho chín, rồi giã thật mịn. Tiếp đó, bạn trộn với đường. Độ ngọt có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của từng người.

– Khi đã đảo đều, bạn cho hỗn hợp này vào xào. Nhớ để lửa nhỏ. Đây là cách giúp cho đường và đỗ quện vào nhau. Một chút dừa tươi đã được bào sợi sẽ khiến cho nhân bánh thêm thơm ngon, hấp dẫn bạn nhé.

– Khi nhân đã xào xong, bạn tắt bếp và bắc chảo xuống để nhân nguội và chia thành những phần bằng nhau, rồi nặn tròn. Độ to nhỏ của bánh cũng tùy theo sở thích của bạn, nhưng nếu theo cỡ trung bình, với lượng thực phẩm trên bạn sẽ có khoảng 15 chiếc bánh.

Vậy là, chúng ta đã xong phần nhân bánh thơm ngon và đẹp mắt với màu vàng béo ngậy.

Bước 3: Làm vỏ bánh
Bước này cũng không quá phức tạp, nhưng sẽ thể hiện sự khéo tay của bạn.

– Bạn cho bột nếp, bột gạo, bột nở, đường và một chút nước ấm vào chiếc bát lớn, rồi nhào đều, để bột dẻo và mịn. Sau đó, trộn cùng với khoai tây đã được nghiền nhuyễn. Tuyệt đối không nóng vội, hãy ủ khoảng 2 tiếng để bột nở và dễ nặn.

– Chia đều bột thành nhiều phần nhỏ để làm vỏ.

Bước 4: Nặn bánh
Cách làm bánh rán thì rất đơn giản phải không? Tuy nhiên, chiếc bánh đẹp hay không còn phụ thuộc vào hoa tay của bạn trong khâu nặn bánh này nhé.

– Hãy dùng tay dàn mỏng phần bột đã được chia đều, đặc biệt chú ý phần bột giữa phải dày hơn để không bị vỡ khi cho nhân vào. Bạn cho nhân và nặn tròn đều. Tiếp đó có thể lăn qua vừng để hương bánh thơm ngon.

[Image: c%C3%A1ch-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-r%C3%A1n_3.jpg]

Những chiếc bánh thơm ngon mà bạn khó có thể từ chối

Bước 5: Rán bánh
-Cho một lượng dầu ăn vào chảo to và bật bếp. Đợi dầu nóng, bạn cho bánh thật nhẹ nhàng, đảo bánh để bánh chín đều. Khi vớt, hãy để giấy thấm dầu phía dưới đĩa để bánh không bị ngấy.

Lưu ý: Bí quyết để bánh vàng đều và giòn thơm là lượng dầu ăn phải ngập mặt bánh. Không nên để sôi dầu mới cho bánh vì sẽ dễ làm cháy bánh. Lửa vừa để bánh được vàng đều.

Yêu cầu: Bánh tròn, vàng đều, không bị cháy, không ngấy do nhiều dầu ăn chưa được thấm. Vỏ bánh phồng giòn hấp dẫn.

Bảo quản: Bạn có thể để trong hộp và bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng thì có thể quay lại trong lò vi sóng. Như vậy, cách làm bánh rán cũng không quá khó phải không. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: http://www.meovatcuocsong.vn/2016/03/22/...-banh-ran/
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

XEM NHIỀU

[-]



Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)