Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc
Nhà giàu Việt sài thực phẩm ngoại để thể hiện đẳng cấp
|
12-24-2015, 06:25 PM
(This post was last modified: 12-24-2015 06:25 PM by rinkatori.)
Post: #1
|
|||
|
|||
Nhà giàu Việt sài thực phẩm ngoại để thể hiện đẳng cấp
Thích xài thực phẩm ngoại là tâm lý phổ thông nột phòng ban quý khách, tự tạo cho mình lối sống và hưởng thụ trội hơn người khác. tuy nhiên chẳng phải bà nội trợ nào cũng có cách nhìn đúng về các chiếc thực phẩm này, chẳng phải sản phẩm nào cứ có nguồn gốc từ nước ko kể thì đều là sản phẩm chất lượng cao mà chúng ta hãy căn cứ vào những giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm hợp pháp có in trên bao tị nạnh mỗi sản phẩm. Hãy cộng nghe các câu chuyện dưới đây để hiểu thêm về tâm lý sính hàng ngoại tại Việt Nam thời kì vừa rồi.
khi nào họ cũng mua tìm hoặc chuyện trò đồ ăn nhập khẩu của Nhật, Đức, Nga, Mỹ, Pháp… Câu cửa miệng là xài hàng bên nào - tức sử dụng thực phẩm thường nhập khẩu của nước nào ở châu Âu. tại sao người ta thích xài thực phẩm ngoại? Hãy chứng kiến chiếc sở thích khác người của họ để… thấy mà kinh! thứ hạng sính ngoại Chị Hương, 1 người đã trải qua các năm tháng cạnh tranh của thời bao cấp từ khi sinh ra tới 5 25 tuổi. Theo chị, loại thời thiếu thốn đó phải được "trả thù" bằng việc, hiện giờ xài toàn thực phẩm ngoại. Theo chân chị đi chợ chọn đồ. quả thực, tôi hoa mắt, chóng mặt. Đi thẳng vào gian hàng nhập ngoại, chị nhặt hàng cực kỳ nhanh. ấy là những loại thực phẩm quen thuộc như làm thịt gà, giết bò, cá, tôm, đậu phụ, rau, củ cải, trái cây, đồ uống... Trong khoảng 15 phút, chị Hương đã nhặt đầy hai giỏ to những mẫu thực phẩm là đồ ăn trong một tuần của gia đình. "List" (danh mục trong hoá đơn) tính sổ tiền lên đến gần 9 triệu đồng. Tôi choáng vì chiếc tay nhặt đồ cực kỳ nhanh, rất nghề, như thể nhặt là được của chị Hương. Số tiền tậu thực phẩm cho một tuần ăn của gia đình chỉ có 4 người + osin, mà lên tới tám - 9 triệu đồng. một bộ phận có điều kiện kinh tế thật, còn lại là bộc lộ tâm lý sính ngoại theo trào lưu, theo kiểu thích biểu thị đẳng cấp "dị hợm", khác người. Vừa xếp thực phẩm vào tủ bảo quản, chị Hương vừa giảng giải, cá hồi Việt Nam chỉ là biện pháp tình thế lúc cá hồi Nhật hết. Ăn trứng cá hồi thì buộc phải là của Nga mới là đẳng cấp. Rồi thì, đậu này nhập từ Nhật, ăn có vị lạ dù không ngon mà đắt hơn đậu phụ truyền thống của ông cha chế tạo thủ công. Đắt gấp bao nhiêu lần ? Tôi hỏi. Đắt gấp 60 lần, tức 1kg đậu phụ Nhật "đánh chết" 60 kg đậu phụ của Việt Nam. Chị kể: "Tất cả đồ ăn, thức uống sử dụng trong gia đình đều là hàng nhập ở bển". Bia Chimay đỏ, bia Tiệp chai nhỏ... chị mua hàng két, để trong tủ bảo quản để chồng uống dần và tiếp khách. "Mỗi chai chỉ trên dưới 100.000 đồng thôi mà" - chị kể 100.000 đồng mà đơn giản như một.000 đồng vậy. Vào trang web sieuthi.com, muaban.com... chúng ta sẽ được hướng dẫn tậu hàng xách tay với các lời giới thiệu "bán hàng như dọa", rằng: Váng sữa Yido 125g (Nga) là 105.000 đồng/hộp, sữa ong chúa (Nga) 900.000 đồng/hộp; làm thịt lợn, bò, gà, cừu... du nhập từ Australia, New Zealand... hàng xách tay, số lượng dừng từ 3 - bốn gói hoặc kg. Đây nữa, củ cải, sợi củ từ nâu, đậu phụ Tofu đóng gói có xuất xứ từ Nhật Bản, mì tươi udon của Hàn Quốc/hàng xách tay/số lượng ít, giá... Chị Nhung là một công chức, theo đánh giá của nhiều đồng nghiệp, kinh tế gia đình chị thuộc dạng thường thường bậc trung. Thế nhưng, cứ hễ đề cập đến mua đồ ăn là chị hỏi ngay, đấy là hàng nhập của nước nào? Chị nói về thực phẩm ngoại rành rẽ và hiểu biết như viên chức bán hàng nhập khẩu vậy. Chị Nhung giới thiệu cho tất cả người đa số địa chỉ chọn thực phẩm xách tay. Theo chị Nhung, đó là những nơi tuyệt vời để sử dụng hàng ngoại. Chúng tôi theo chị rẽ vào chợ Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội), đi qua mấy loại ngõ, đến một nhà, bấm chuông. Người trong nhà đem 1 gói, chứa trong túi đen đưa cho chị, chị trả tiền rồi về. tất cả giao du đều qua điện thoại, đến chỉ là để lấy hàng và trả tiền. Tôi mở gói đồ của chị ra, đúng là hàng xách tay, chẳng có cội nguồn, cội nguồn, nơi chế tác, hạn sử dụng và các tham số về giấy phép công bố chất lượng thực phẩm thường nhập khẩu . đầy đủ chỉ là thực phẩm để trong 1 mẫu hộp nhựa, màu trắng... nhìn mắt thường thì có cảm giác sạch sẽ... Vậy thôi. Chị Nhung cho biết, đó là giết thịt lợn Úc, đắt hơn giết lợn made in Việt Nam đến vài chục nghìn/kg. Tôi hỏi: "Chế biến lên, ăn có ngon hơn làm thịt lợn Việt Nam không"? Chị Nhung nói: "Vị nó vẫn vậy". Sao lại không tìm làm thịt lợn trong nước? Chị Nhung phân trần: "Thịt Úc - tức thực phẩm nước ko kể, cứng cáp an toàn hơn trong nước. Đắt còn hơn ko an toàn, vì niềm tin vào chiếc sự sính ngoại" - chị Nhung thừa nhận. Tham khảo thêm tại: http://bravolaw.vn/xin-giay-phep/cong-bo-thuc-pham |
|||
« Next Oldest | Next Newest »
|
XEM NHIỀU
User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)