Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Thread Informations
  • Author: chuyengiakholanh
  • Views: 71
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook





299.000đ
QUẦN JEAN ỐNG RỘNG CẠP CAO, DÀI XẺ GẤU PHONG CÁCH J6
99.000đ
ÁO KHOÁC CARDIGAN MẶT CƯỜI NỮ CHẤT NỈ COTTON
150.000đ
ÁO KHOÁC HOODIE NAM NỮ PHỐI THEO PHONG CÁCH HÀN QUỐC FORM RỘNG HÌNH THÊU SIÊU ĐẸP CỰC CHẤT LƯỢNG HÀNG HOT TREND
148.000đ
QUẦN DÀI NỮ SUÔNG KẺ CARO
148.000đ
SET ĐẦM MẶC HAI KIỂU KÈM BÔNG CỔ MOCKING THÂN SAU(CÓ MÚT) MD126
49.000đ
ÁO THUN NỮ, ÁO PHÔNG UNISEX COTTON SU MÁT MẺ EDIE BAUER



Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản
10-05-2024, 05:06 PM
Post: #1
Những lưu ý khi sử dụng kho lạnh bảo quản hải sản
Sử dụng kho lạnh để bảo quản hải sản là một phương pháp phổ biến để giữ cho hải sản tươi ngon lâu hơn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý một số điều sau:
Chuẩn bị hải sản trước khi bảo quản
Làm sạch kỹ: Loại bỏ các tạp chất, nội tạng, vảy... để tránh vi khuẩn sinh sôi.
Rửa sạch bằng nước đá: Giúp làm săn chắc thịt, loại bỏ vi khuẩn và giữ được độ tươi ngon.
Để ráo: Trước khi cho vào kho lạnh, hải sản cần được để ráo nước hoàn toàn.
Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm
Nhiệt độ: Mỗi loại hải sản có nhiệt độ bảo quản khác nhau, thông thường từ -18°C đến 0°C. Nên tham khảo thông tin cụ thể của từng loại.
Độ ẩm: Độ ẩm quá cao sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, quá thấp sẽ làm hải sản bị mất nước. Nên duy trì độ ẩm ở mức vừa phải.
Cách đóng gói
Sử dụng túi hút chân không: Giúp loại bỏ không khí, ngăn ngừa sự oxy hóa và kéo dài thời gian bảo quản.
Phân loại: Đóng gói từng loại hải sản riêng biệt để tránh lây nhiễm mùi vị.
Đóng gói kín: Đảm bảo không có không khí lọt vào.
Vị trí đặt hải sản trong kho lạnh
Tránh nơi có nhiệt độ thay đổi đột ngột: Nên đặt hải sản ở những vị trí ổn định nhiệt độ.
Tránh tiếp xúc trực tiếp với các thực phẩm có mùi mạnh: Để tránh tình trạng hải sản bị ám mùi.
Thời gian bảo quản
Mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản khác nhau: Nên tham khảo thông tin trên bao bì hoặc hỏi người bán.
Không nên bảo quản quá lâu: Dù được bảo quản trong kho lạnh, hải sản cũng sẽ dần mất đi chất lượng.
Kiểm tra định kỳ
Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm: Đảm bảo hệ thống làm lạnh hoạt động ổn định.
Kiểm tra chất lượng hải sản: Loại bỏ những con hải sản bị hỏng để tránh lây lan.
Một số lưu ý khác
Sử dụng kho lạnh chuyên dụng: Kho lạnh chuyên dụng cho hải sản thường được thiết kế với hệ thống làm lạnh và độ ẩm phù hợp.
Vệ sinh kho lạnh thường xuyên: Giúp loại bỏ vi khuẩn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bạn cần tư vấn đề kho lạnh chuyên dụng cho hải sản, hãy liên hệ cơ sở sản xuất kho lạnh uy tín TCold - Chuyên gia kho lạnh hàng đầu Việt Nam.
Liên hệ
Nhà máy: Km 11 đường Ngọc Hồi, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội, Việt Nam
Email: [email protected]
Hotline: 0971.309.863
Website: https://chuyengiakholanh.com
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

XEM NHIỀU

[-]



Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)