Ban quản trị chúng tôi sẽ tiến hành rà soát Spamer và các bài viết không đúng Box sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn . Xin cảm ơn bạn đã đọc

Thread Informations
  • Author: nguyentandat2502
  • Views: 396
  • Posts: 0
Thread Quality: % 0
Share:

People who read that Thread

User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)

Enter Keywords

Facebook





299.000đ
QUẦN JEAN ỐNG RỘNG CẠP CAO, DÀI XẺ GẤU PHONG CÁCH J6
99.000đ
ÁO KHOÁC CARDIGAN MẶT CƯỜI NỮ CHẤT NỈ COTTON
150.000đ
ÁO KHOÁC HOODIE NAM NỮ PHỐI THEO PHONG CÁCH HÀN QUỐC FORM RỘNG HÌNH THÊU SIÊU ĐẸP CỰC CHẤT LƯỢNG HÀNG HOT TREND
148.000đ
QUẦN DÀI NỮ SUÔNG KẺ CARO
148.000đ
SET ĐẦM MẶC HAI KIỂU KÈM BÔNG CỔ MOCKING THÂN SAU(CÓ MÚT) MD126
49.000đ
ÁO THUN NỮ, ÁO PHÔNG UNISEX COTTON SU MÁT MẺ EDIE BAUER



Post Reply 
 
Thread Rating:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thủ thuật làm món xoài lắc khó cưỡng đang "hot" nhất Sài Gòn dễ như ăn kẹo
05-04-2016, 07:08 PM
Post: #1
Thủ thuật làm món xoài lắc khó cưỡng đang "hot" nhất Sài Gòn dễ như ăn kẹo
Mẹo làm món xoài lắc khó cưỡng đang "hot" nhất Sài Gòn. Mấy nay ở Sài Gòn đi đâu người ta cũng nhắc đến món xoài lắc thơm ngon đặc biệt, xếp hàng cả ngày có khi còn chưa mua được 1 hộp mang về. Không cần phải ra tiệm mà bạn vẫn có món xoài lắc muối tôm ngon tuyệt cú mèo ngay tại nhà. Món xoài lắc đang là món ăn vặt cuốn giới trẻ nhất bây chừ. Cách làm món xoài lắc rất đơn giản, các bạn gái có thể tham khảo dưới đây.

Xem thêm cách làm xoài lắc từ Zing News

Cách làm món xoài lắc đang "hot" nhất Sài Gòn

[Image: xoai-lac-sai-gon-670-151123915.jpg]


Nguyên liệu làm món xoài lắc:

+ 1kg xoài xanh (chọn loại xoài xanh già có ruột hơi ngả vàng nhưng quả xoài vẫn cứng để có vị chua rôn rốt sẽ ngon hơn khi lắc muối). Bạn nên chọn quả cá má dày, không chín cũng không xanh. Đặc biệt, không nên chọn xoài non vì xoài non chế biến rất chua mà không ngon. Bạn có thể tùy chỉnh số lượng xoài theo lượng người ăn)

+ Đường cát

+ Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)

+ Ớt bột

+ Muối tôm hoặc muối ô mai

+ Ớt tươi

+ Đường nâu

+ hai thìa ruốc tôm (có thể dùng tôm khô xay nhỏ)

Cách làm xoài lắc như sau:

- 1/2 chén đường cát + 2 muỗng súp nước mắm độ đạm dưới 30 độ, sau đó nấu lên tan đường đổ ra để nguội.

- Ớt bột, nhiều ít tuỳ mình thích + 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai + ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.

- Nước mắm nguội thì cho mấy vật liệu kia vào hộp to, rồi trộn đều xong đổ xoài vào. Chúng tôi khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào sau cùng rồi lắc. Đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon.


[Image: xoai-lac-sai-gon-63-4780-1457619900-140416544.jpg]
[Image: xoai-lac-sai-gon-28-3696-1457619901-140428164.jpg]
Các bước làm món xoài lắc chuẩn ngon.

Đậy nắp hộp lại và lắc mạnh khoảng 1-2 phút để những miếng xoài xáo trộn vào nhau sẽ có độ dập nhất định mà không bị nát, ngấu cùng với gia vị muối tôm cay. Đây là điều đặc biệt tạo ra "cơn sốt" món xoài lắc thơm cay, chua ngọt dịu với độ giòn của những miếng xoài đúng tầm hoà quyện cùng với gia vị muối tôm cay thơm lừng khó tả nhắc đến là thèm.
Sau 5 phút lắc xoài là có món xoài lắc ngon tuyệt, để tủ lạnh ăn ngon giòn hơn rất nhiều.


[Image: xoai-lac-sai-gon-36-9020-1457619902-140514087.jpg]

Hoặc bạn có thể cho xoài chín tới cắt sẵn bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Trộn, lắc xong chỉ việc chén. Muốn thay quả ổi, cóc, mận thì tùy sở thích của bạn nhé!
Lưu ý: Lượng gia vị bên trên chỉ là tương đối, các bạn có thể điều chỉnh gia vị trộn xoài theo khẩu vị của mình.

Đơn giản phải không nào! Thử vào bếp và bắt tay vào làm cách làm món xoài lắc này nhé !
Find all posts by this user
Quote this message in a reply
Post Reply 

XEM NHIỀU

[-]



Forum Jump:


User(s) browsing this thread: 1 Guest(s)